Chuối ngự làng đại hoàng
Chuối ngự làng đại hoàng - Đặc sản tiến vua đã trở thành thương hiệu được biết đến trong và ngoài nước.
Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các bước để có một buồng Chuối Ngự Hà Nam đẹp, chín vàng
- Khi cây Chuối ngự làng đại hoàng xuất hiện những quả tua thì đây là thời điểm bạn cắt những bông hoa chuối đi
Chuối Ngự làng đại hoàng
- Khi chuối trổ buồng được khoảng 45 ngày , da quả chuối có hiện tượng lầm tấm là lúc bạn hạ buồng chuối ngự xuống ( Chuối ngự làng đại hoàng không được để chín cây vì quả sẽ bị nứt). Khi hạ buồng phải thật cẩn thận để buồng chuối được nguyên vẹn, không gẫy râu, dập quả
Chuối Ngự Xanh
- Tiếp theo là công đoan giấm Chuối ngự. Muốn cho nải chuối chín đều, quả chuối có sắc vàng tươi, đều, đẹp, điều quan trọng phụ thuộc vào kỹ thuật dấm (ủ) chuối.
Chuối ngự đại hoàng sẽ được giấm trong các lò giấm. Bằng phương pháp giấm truyền thống người dân sẽ cời tro bếp ra, đốt lửa lên, đổ trấu vào đến khi trấu bén, lấy tro bếp vùi trấu đi , sau đó phủ tro lên toàn bộ buồng chuối . Suốt quá trình dấm, cửa lò phải đóng kín để giữ nhiệt. Dấm qua một ngày một đêm là được. Đem buồng chuối ra ngoài 1 – 2 ngày quả chuối sẽ lên màu vàng tươi, ngời sáng đẹp đẽ.
Chuối Ngự Chín Vàng
Những buồng Chuối Ngự chín
Chuối ngự làng đại hoàng giờ đây đã trở thành thứ quen thuộc trong những ngày lễ, tết, trên bàn thờ tổ tiên, trong mâm cỗ trung thu… cho đến những khi thăm nom, mua để làm quà. Chuối ngự quý giá mà gần gũi, thơm ngon trong cuộc sống của không chỉ những người dân Hà Nam.
Liên hệ mua hàng: 0934.999.235
Cảm ơn bạn đã ghé đọc " Các bước để có buồng Chuối ngự Làng đại hoàng "
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét